Sunday, October 29, 2006

రొయ్యల వేపుడు



కావలసినవి :

ఉల్లిపాయలు - 3

పచ్హిమిరపకాయలు -5

జీలకర్ర - 1 tbl spoon

గరం మసాల - 1 tbl spoon

అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టూ -1 1/2 tbl spoon

రొయ్యలు - 1/4 kg

కారం - 1 spoon

పసుపు

ఉప్పు - 1/2 to 1 tbl spoon

కొత్తిమీర


తయారుచేసే విధానం :


1. ముందుగా జీలకర్ర గ్రైండ్ చెయ్యాలి . అందులో ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి.

2. ఇప్పుడు పాన్ లో నునేను వేసి అది వేడి అయ్యాక అందులో ఉల్లిపాయముద్దను వేసి బాగా ఫ్రై చెయ్యాలి.

3. అది వేగినాక అందులో అల్లుంవెల్లుల్లి పేస్టూ , గరం మసాల వేసి వేపాలి . అది కొంచెం వేగాక అందులో రొయ్యలు వేసి వేయించాలి . అందులో కారం , పసుపు , ఉప్పు వేయ్యలి .

4. ఇంక అది వేయిస్తూ అప్పుడప్పుడు ఆ పాన్ మీద మోత పెట్టి వేయించాలి. అలా చేస్తే రొయ్యలు వుడుకుతాయి . కొంచెం అలా ఫ్రై అయ్యాక దింపేముందు కొత్తీమెర వేయ్యాలి.

4 comments:

radhika said...

fry ki cinna royyalu baaguntaaya?pedda royyalu baaguntaaya?

Rama said...

mana india lo vunna chinna royyalu lantivi eithe baaguntaayi.kaani peddavi kuda bane vuntundi,kakapothe adi vudakadaaniki time padutundi.

radhika said...

ok thanks

Rama said...

ur welcome