Sunday, November 05, 2006

మసాల దోస


కావలసినవి :


ఉడికించిన బంగాలదుంపలు - 2

ఉల్లిపాయలు - 2

పచ్చిమెరపకాయలు - 5

నిమ్మకాయ - 1

ఉప్పు

పసుపు

నునె

ఆవాలు - 1 tbl spoon

శనగపప్పు - 1 tbl spoon

కరివేపాకు

కొత్తిమీర



తయారు చేసే విధానం :



1. ఒక పాన్ లో నునేను వేడి చేసి అందులో ఆవాలు , శనగపప్పు , కరివేపాకు , పచ్చిమెరపకాయలు వేసి బాగా వేయించాలి .


2. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయముక్కలు , పసుపు వేసి వేయించాలి.


3. బంగాలదుంపలను వుడకబెట్టి దానిపొట్టు తిసేయ్యాలి . ఇప్పుడు దానిని బాగా నుజ్జు నుజ్జు చేయ్యాలి. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయముక్కలు వేగినాక అందులో ఆ బంగాలదుంప మిశ్రమాన్ని , కొంచెం ఉప్పు వేసి వేయించాలి.


4. ఇప్పుడు నిమ్మకాయ రసమ్ని వేసి కలపాలి.


5. ఆ మసాల కూరని దింపేముందు కొత్తిమీర వేసి కలపాలి.


6. ఇప్పుడు ఒక పెనం పైన దోస వేసి అది తిరగేసి దాని పైన మసాల కూరని వేసి ఆరగించండి. ఇది కొబ్బరి చట్ట్ని తో తింటే బాగుంటుంది.

No comments: