Wednesday, November 08, 2006

లడ్డు


కావలసినవి :


శనగపిండి - 1 cup

పంచదార పొడి - 1/2 cup

యాలకుల పొడి - 1 tbl spoon

నెయ్యి - 1/2 cup ( కరగబెట్టినది)

జీడిపప్పు




తయారు చేసే విధానం :




1. ముందుగా ఒక పాన్ లో 2 tbl spoon నెయ్యిని వేడి చేసి అందులో శనగపిండి వేసి తక్కువ మంట పెట్టి వేయించాలి. (పచ్హివాసన పొయేవరకు వేపాలి ).



2. అది వేపడం అయ్యాక దానిని చల్లారబెట్టాలి. అందులో పంచదార పొడి , యాలకుల పొడి , నెయ్యి వేయ్యాలి. ఇప్పుడు దానిని బాగా కలుపుకోవాలి. అలా కలిపిన తరవాత దానిని వుండలుగ (లడ్డు) చేసుకొవాలి.



3. దాని పైన జిడిపప్పు పెట్టాలి . ఈప్పుడు లడ్డు తయారు అయ్యినట్టు.

No comments: