Wednesday, November 08, 2006

పాలకూర పప్పు




కావలసినవి :


కందిపప్పు - 1 cup

పాలకూర- 1 bunch

( పాలకూర ఆకులు విడదీసి శుబ్రంగా కడగాలి )


పచ్చిమిరపకాయలు - 10

పసుపు

ఉప్పు

నునె - 1 tbl spoon

ఆవాలు - 1 tbl spoon

జీలకర్ర - 1 tbl spoon

వెల్లుల్లి

ఎండుమిరపకాయలు - 1 or 2

కరివేపాకు


చింతపండు - 1/2 నిమ్మకాయంత





తయారు చేసే విధానం :



1. కుకర్ లో కందిపప్పు , పాలకూర , పచ్చిమిరపకాయలు ,చింతపండు ,పసుపు , 2 కప్పుల నీల్లు పోసి 4 విసెల్ల్స్ రానివ్వాలి.


2. ఇప్పుడు కుకర్ ఆవిరి పోయిన తర్వాత ఆ పప్ప్పు లో ఉప్పు వేసి కలుపుకోవాలి.


3. ఒక పాన్ లో నునె వేసి అందులో వెల్లుల్లి , ఆవాలు , జీలకర్ర ,ఎండుమిరకాయలు , కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.


4. ఇప్పుడు ఈ పోపు నీ పప్పు లో వేయ్యాలి. పప్పు మీద మోత పెట్టి దానిని స్టవ్వు మీద 5 నిమిశాలు పెట్టి దించేయాలి.


5. పప్పు పాలకూర వేడి వేడి అన్నం , నెయ్యి , ఆవకాయ తో తింటే బాగుంటుంది.

No comments: