Sunday, November 19, 2006

బంగాలదుంప వేపుడు


కావలసినవి :



బంగాలదుంపలు - 2 ( సన్నటి ముక్కలు )


ఉల్లిపాయలు - 2


ఎండుమిరపకాయలు - 6


జీలకర్ర - 1 tbl spoon


వెల్లుల్లి


కారం - 1/2 to 1 tbl spoon


పసుపు


ఉప్పు -సరిపడినంత


కరివేపాకు


నునె - 5 to 7 tbl spoons


ఆవాలు - 1 tbl spoon






తయారుచేసే విధానం :




1. ముందుగ జీలకర్ర , వెల్లుల్లి , ఎండుమిరపకాయలు - 5 గ్రైండ్ చెయ్యాలి . అందులో ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి .




2. ఇప్పుడు పాన్ లో నునేను వేసి అది వేడి అయ్యాక అందులో ఆవాలు , కరివేపాకు , ఎండుమిరపకాయ - 1 వేసి వేయించాలి . ఇప్పుడు ఉల్లిపాయముద్దను వేసి బాగా ఫ్రై చెయ్యాలి .



3. అది కొంచెం వేగాక అందులో బంగాలదుంప ముక్కలు వేసి వేయించాలి . అందులో కారం , పసుపు , ఉప్పు వేయ్యలి .



4. ఇంక అది వేయిస్తూ అప్పుడప్పుడు ఆ పాన్ మీద మోత పెట్టి వేయించాలి . అలా చేస్తే బంగాలదుంప ముక్కలు వుడుకుతాయి . అలా బంగాలదుంప ముక్కలు వుడికేవరకు వుంచాలి .



No comments: