Monday, November 13, 2006

రవ్వ దొస



కావలసినవి :


గొధుమ నూక - 1 cup

బియ్యంపిండి - 1 cup

మైదా - 1/4 cup

జీలకర్ర - 2 tbl spoons

పెరుగు - 1 tbl spoon

ఉల్లిపాయ - 1 (ముక్కలు)

పచ్హిమీరపకాయలు - 3 ( ముక్కలు )

నునె - 3 tbl spoons

ఉప్పు - 1 to 1 1/2 tbl spoon




తయారు చేసే విధానం :



1. ఒక గిన్నెలో గొధుమ నూక , బియ్యం పిండి , మైదా , జీలకర్ర , ఉప్పు , పెరుగు , నీళ్ళు వేసి బాగా పల్చగా కలుపుకోవాలి . అల కలుపుకున్నాక ఒక 30 నిమషాలు వుంచాక అప్పుడు దొస వేసుకోవాలి .


2. ఇప్పుడు పాన్ నీ వేడి చేసి దాని మీద రవ్వ దొస వేసి , దాని పైన ఉల్లిపాయ ముక్కలు , పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు వేయ్యాలి.


3. నునె నీ దొస చుట్టూ , మీద వేయ్యాలి . ఇప్పుడు వెనక్కి తిప్పి 2 నిమషాలు వేగనివ్వాలి .


4. ఆ రవ్వ దొస , కొబ్బరి పచ్హడీ తో తింటే బాగుంటుంది .

No comments: