Friday, December 22, 2006

పులిహొర



కావలసినవి :



బియ్యం - 250 gms ( 2 tea cups )




నునె - 4 tbl spoons



పచ్హిమిరపకాయలు - 15



ఎండుమిరపకాయలు - 3



శనగపప్పు - 2 tbl spoons



మినపప్పు - 2 tbl spoons



జీడిపప్పు - 3 tbl spoons



వేరుశనగ గుళ్ళు - 3 tbl spoons



కరివేపాకు - 8



ఆవాలు - 2 tbl spoons



ఉప్పు -సరిపడినంత



పసుపు - 1/4 tbl spoon



చింతపండు పేస్టు - 5 tbl spoons








తయారు చేసే విధానం :






1. ముందుగా బియ్యం నీ కడిగి 4 cups నీళ్ళు పోసి కూకెర్ లో వుడికించాలి . అది కొంచెం పోడిగ అయ్యెలా చల్లారబెట్టాలి .






2. ఇప్పుడు పాన్ లో నునెను వేసి అందులో ఆవాలు , ఎండుమిరపకాయలు , పచ్చిమిరపకాయలు , మినపప్పు , శనగపప్పు , జీడిపప్పు , వేరుశనగ గుళ్ళు , కరివేపాకు , పసుపు వేసి బాగా వేయించాలి .






3. అందులో చింతపండు పేస్టు , ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి స్టవ్వు మీద నుంచి దింపేయ్యండి .






4. ఇప్పుడు వుడుకించిన బియ్యాన్ని అందులో వేసి బాగా కలుపుకోవాలి . పులిహొర తయారు అయ్యినట్టే .

No comments: