Wednesday, January 17, 2007

మైసూర్ పాక్



కావలసినవి :



శనగపిండి - 1 cup


పంచదార - 2 1/2 to 3 cups


ఈలాచి - 4 ( పొడి చేసుకోవాలి )

నెయ్యి , బట్టర్ - 1 1/2 cup


వంట సోడా - 1 tbl spoon




తయారు చేసే విధానం :




1. శనగపిండినీ వేయించాలి ( తక్కువ మంట మీద వేయించాలి ) .



2. పంచదారలో 1 గ్లాస్ నీళ్ళు పోసి పాకం పెట్టాలి .పాకం జిగురుగా వుండాలి అంటె రెండు వేళ్ళతో చుస్తె అది సాగుతున్నట్టు వుండాలి.



3. ఇప్పుడు ఆ పాకంనీ తక్కువ మంటలో పెట్టి అందులో వేపిన శనగపిండినీ , ఈలాచి పొడినీ కలపాలి .



4. ఇప్పుడు కొంచెం నెయ్యినీ , బట్టర్ నీ ( కరగబెట్టినది ) అందులో వేసి కలపుతూ వుండాలి .



5. ఒక 10 నిమషాలు పాటు దానిని అలాగే కలుపుతూ వుందాలి .



6. అందులో సోడానీ వేసి కలపాలి . ఇప్పుడు గరిటికి అంటుకొకుండా వుండెవరకు కలుపుతూ వుంచాలి .



7. ఒక ప్లెటులో నెయ్యినీ రాసి దానిలో ఆ మైసూర్ పాక్ మిశ్రమాన్ని వేసి అది వేడి వునప్పుడే ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.

3 comments:

Sowmya said...

దయచేసి మీరు ఈ వంటలు రాయటం ఆపద్దు...

Rani said...

Tasty.

Sandhya said...

Bale vuntunnaayi anni recipes.