Thursday, March 01, 2007

చికెన్ ఫ్రై

కావలసినవి :

చికెన్ - 1/4 kg

కారం - 2 tbl spoons

అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - 1tbl spoon

ఉప్పు - తగినంత

లవంగాలు - 4

ధనియాలు - 2 tbl spoons

ఎండుమిరపకాయలు - 8

(ఎండుమిరపకాయలు కారంగా వుంటే గనుక అప్పుడు 4 ఎండుమిరపకాయలు వేసుకొండి.)

యాలకులు - 2

దాల్చిన చెక్క - 1

ఆవాలు - 1 tbl spoon

కరివేపాకు - 5

ఉల్లిపాయలు - 2 (చిన్నవి)

నునె - 2 to 3 tbl spoons


తయారు చేసే విధానం :


1. చికెన్ నీ శుభ్రంగా కడిగి దానిలో అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, కారం, ఉప్పు -1/2 tbl spoon వేసి కలిపి కూకర్ లో 2 విసెల్స్ రనివ్వాలి.( నేళ్ళు పొయ్యకూడదు ).

2. ఇపుడు పాన్ వేడి చేసి నునె లేకుండా వేడి చెయ్యాలి. అందులో లవంగాలు, యాలకులు, దాల్చిన చెక్క, ధనియాలు, ఎండుమిరపకాయలు వేసి వేయించాలి. ఆ తరవాత చల్లారబెట్టాలి.

3. ఇప్పుడు పాన్ లో నునె - 1 tbl spoon వేసి అందులో ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి వేయించాలి.

4. ఇప్పుడు వేయించి పెట్టుకున్న మసాల దినుసులు గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. అది గ్రైండ్ చేసిన తరువాత దానిలో వేయించిన ఉల్లిపాయముక్కలను కూడా వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి( నీళ్ళు లేకుండా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి).

5. ఇప్పుడు పాన్ లో నునె - 2 tbl spoons వేసి వేడి చెయ్యాలి. అందులో ఆవాలు, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.

6. అందులో వుడికించిన చికెన్ నీ వేసి వేయించాలి( అందులో నీళ్ళు అయ్యేవరకు వేయించాలి ).

7. ఇప్పుడు గ్రైండ్ చెసి పెట్టుకున్న వుల్లిపాయ ముద్దను అందులో వేసి వేయించాలి. అది బాగా వేగే వరకు వేయించి దింపెయ్యాలి.

4 comments:

Anonymous said...

mee vantalu maaku baaga nacchutunnaayi.inka pettandi.

Sindhu said...

chicken lo water poyyakunda cooker lo pedithe vudukutunda.

Rama said...

chicken lo water poyyankunda paettali.ante idly ela pedataamu alaaga pettaali,kakapothe 2whistles raanivvali.

bhavana varma said...

THANK U Rama
entha manchi vantalu