Thursday, March 15, 2007

కాలిఫ్లవర్ మంచురియా

కావలసినవి :

కాలిఫ్లవర్ - 1

( చిన్న చిన్న పువ్వులుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి )

ఉల్లిపాయలు - 2


అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - 2 tbl spoons

కారం - 2 tbl spoons

పసుపు - చిటికెడు

ఉప్పు - తగినంత

పచ్చిమిర్చి పేస్టు - 3 tbl spoons

కొత్తిమెర - 1/2 కట్ట

రెడ్ ఫుడ్ కలర్ - చిటికెడు

సొయా సాస్ - 2 tbl spoons

కర్న్ ఫ్లోర్ - 2 tbl spoons

( 1 1/2 tbl spoon కర్న్ ఫ్లోర్ నీ నీళ్ళలో కలిపి వుంచాలి )

గోధుమ పిండి - 1 tbl spoon

బియ్యం పిండి - 1/2 cup

బేకింగ్ పౌడర్ - 1/2 tbl spoon

నిమ్మకాయ జూసు - 2 tbl spoons

నునె - వేయించడానికి


తయారు చేసే విధానం :

1.ఒక గిన్నెలో గొధుమ పిండి, బియ్యం పిండి, 1/2 tbl spoon కర్న్ ఫ్లోర్, బేకింగ్ పౌడర్, ఉప్పు, 1 tbl spoon సోయా సాస్, 1 tbl spoon అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, 1 tbl spoon కారం, పసుపు, 1 tbl spoon పచ్చిమిర్చి పేస్టు, కొంచెం నీళ్ళు పోసి వేసి అన్ని కలుపుకోవాలి.

2.ఇప్పుడు కాలిఫ్లవర్ పువ్వులుగా కట్ చేసినవి ఇందులో వేసి కలపాలి.

3.పాన్ లో నునె నీ వేడి చేసి అందులో ఈ కాలిఫ్లవర్ పువ్వులను వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.

4. ఇప్పుడు పాన్ లో 3 tbl spoons నునె వేసి అందులొ ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేయించాలి.కొంచెం వేయించాక 1 tbl spoon అల్లుం వెల్లుల్లి పేస్టు, 2 tbl spoons పచ్చిమిర్చి పేస్టు, 1 tbl spoon కారం వేసి వేయించాలి.

5. అందులో 1 tbl spoon సోయా సాస్ వేసి వేయించాలి. ఇప్పుడు మంటను తగ్గించి దానిలో ముందుగా నీళ్ళలో కలిపి వుంచుకున్న కర్న్ ఫ్లోర్ నీ, రెడ్ ఫుడ్ కలర్ ని వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.

6. అది అలా కలిపాక కొంచెం గట్టిపడుతుంది. ఇప్పుడు కొత్తిమెర వేసి కలపాలి.

7. అందులో కాలిఫ్లవర్, నిమ్మజూసునీ వేసి కలపాలి.

8. ఇప్పుడు వేడి వేడి కాలిఫ్లవర్ మంచురియా ఆరగించండి.

1 comment:

radhika said...

చేసి చూద్దాం.థాంక్స్