Friday, April 06, 2007

శనగపప్పు కొబ్బరి కూర

కావలసినవి :

కొబ్బరి - 1 cup (125gms)

శనగపప్పు - 1/2 cup

ఉల్లిపాయ - 1

పచ్చిమిరపకాయలు - 2

ఎండుమిరపకాయలు - 3

పసుపు - చిటికెడు

ఉప్పు - తగినంత

కరివేపాకు - 3

ఆవాలు - 1/4

నునె - 2 to 3 tbl spoons


తయారు చేసే విధానం :

1.ముందుగా శనగపప్పుని కడగాలి. అందులో 1 కప్పు నీళ్ళు పోసి వేసి కుకర్ లో 1 విసెల్ రానివ్వాలి. ఆ తర్వాత అందులో నీళ్ళని తీసెయ్యాలి.

2.ఇప్పుడు పాన్ లో నునె వేసి వేడి చేసి అందులో ఆవాలు, ఎండుమిరపకాయలు, పచ్చిమిరపకాయలు, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.

3.అందులో ఉల్లిపాయముక్కలు వేసి వేయించాలి. ఇప్పుడు వుడికించిన శనగపప్పుని, ఉప్పు, పసుపు వేసి వేయించాలి.

4.ఇప్పుడు కొబ్బరి వేసి 3 నిమషాలు వేయించి మంట మీద నుంచి దింపెయ్యాలి.

5.శనగపప్పు-కొబ్బరి కూర వేడి వేడి అన్నంతో ఆరగించండి.

4 comments:

Bhavani said...

vachee raani vanta tho thantaalu pade vaariki meeru nijamga mee blog dwara goppa melu chesthunnaru.

Rama said...

thanku bhavani.

Anonymous said...

రమ గారు...బ్లాగు చాల బాగుంది. మీరు విదేశాలలో నివసిస్తున్నార?

భాస్కర్

Rama said...

Thank you Bhaskar garu. Nenu Chicago lo vuntunnanu.