Wednesday, April 25, 2007

దొండకాయ వేపుడు

కావలసినవి :

దొండకాయలు - 1/2 kg

ఉల్లిపాయ - 1

ఆవాలు - 1 tbl spoon

పసుపు - చిటికెడు

కారం - 1/4 to 1/2 tbl spoon

కొబ్బరి పొడి - 1/4 to 1/2 tbl spoon

ఉప్పు - తగినంత

కరివేపాకు - 5

నునె - 3 to 4 tbl spoons

తయారు చేసే విధానం :

1.దొండకాయల్ని సన్నగ పొడుగ్గ కట్ చేసుకోవాలి.

2.ఇప్పుడు పాన్ లో నునె వేసి దానిలో ఆవాలు కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.

3.అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలు(సన్నగ పొడుగ్గ)వేసి వేయించాలి.

4.ఇప్పుడు దొండకాయ ముక్కలు వేసి కొంచెం వేయించాక అందులో కారం, పసుపు, ఉప్పు వేసి (తక్కువ మంట మీద పెట్టి) దొండకాయ ఉడికేవరకు బాగా వేయించాలి.

5.ఇప్పుడు కొబ్బరి వేసి 5 నిమషాలు వేయించాలి.

6.దొండకాయ వేపుడునీ వేడి వేడి అన్నంతో ఆరగించండి.

1 comment:

sai krupa said...

It was a nice post on the Telugu Recipes of Dondakaya Curry in Telugu was very clear, Thanks for sharing..